3 yếu tố giúp bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào

Xin chào, chào mừng bạn đến với Thaki.vn.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ cho bạn một tam giác vô cùng đặc biệt có tên là TAM GIÁC THÀNH CÔNG. Tam giác này chứa ba yếu tố có thể giúp chúng ta đạt được thành công trong bất kì lĩnh vực nào. 

Yếu tố đầu tiên là TƯ DUY ĐÚNG, thứ hai là KIẾN THỨC ĐÚNG và thứ ba là CÔNG CỤ ĐÚNG.

Trong 3 yếu tố này thì yếu tố TƯ DUY ĐÚNG đóng vai trò trên 80% quyết định sự thành công. T. Harv Eker (doanh nhân - nhà đào tạo - diễn giả) nhấn mạnh "Tư duy đúng là yếu tố vô cùng quan trọng khi giải quyết bất kì vấn đề gì".

Bởi đơn giản nếu chúng ta có tư duy đúng hay cách nghĩ đúng sẽ dễ dàng tìm được kiến thức và công cụ đúng để giải quyết các vấn đề mình gặp phải. Còn nếu tư duy sai chúng ta rất có thể sẽ tìm tới kiến thức sai và công cụ sai, hay thậm chí dù có kiến thức và công cụ đúng đi chăng nữa cũng chưa chắc có thể vận dụng đúng và hiệu quả. 

"TƯ DUY ĐÚNG LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG"

Cũng tương tự như vậy với việc học tiếng Anh, nếu bạn có tư duy đúng về tiếng Anh thì việc học của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giảndễ dàng, bạn sẽ nhanh chóng biết chính xác mình cần làm điều gì để làm chủ tiếng Anh.

"MỘT KHI TƯ DUY THAY ĐỔI, MỌI THỨ BÊN NGOÀI SẼ THEO ĐÓ MÀ THAY ĐỔI"

- Steve Maraboli -                              

Bạn thử hình dung nếu mình thấy tiếng Anh rất khó, cứ học rồi lại quên hoặc mình không có khả năng hay không có năng khiếu học môn này. Bạn có còn muốn học nữa hay không?

Và nếu bạn không còn muốn học nữa thì mình sẽ học giỏi tiếng Anh hơn hay học kém đi? Khi thấy mình học không giỏi, mình lại nghĩ tiếng Anh khó thì chắc chắn bạn càng không muốn học tiếp, không học thì lại càng ngày càng thấy tiếng Anh khó, khó lại càng không muốn học. 

Cách suy nghĩ và tư duy sai như vậy VÔ TÌNH sẽ khiến bạn vừa sợ tiếng Anh vừa không biết gì về tiếng Anh vừa không có động lực học nữa. Không có động lực thì sẽ không học, mà không học thì bạn sẽ mãi mãi không thể nghe, nói, giao tiếp được bằng tiếng Anh. Vậy nên để học tốt tiếng Anh trước hết bạn cần phải có một tư duy đúng.

Tìm hiểu bí mật phương pháp học tiếng Anh: https://thaki.vn/phat-am-chuan-tieng-anh/342

Bài viết cùng danh mục