BẠN CÒN TỒN TẠI VÌ BẠN VẪN CÒN TẠO RA GIÁ TRỊ CHO CUỘC SỐNG

01.

Vợ muốn chồng về nhà sớm, nên đã ra quy định: Nếu sau 11h mà chưa về nhà là khóa cửa. Tuần đầu tiên đã có hiệu quả, tuần thứ 2 ông chồng lại về muộn, người vợ đã theo quy định mà khóa trái cửa...
Cuối cùng người chồng đã ngủ luôn ở công ty mà không về nhà nữa. Người vợ rất chán nản không biết phải làm sao, nhưng sau khi có cao nhân chỉ bảo, bà đã đưa ra một quy định mới:
Nếu như 11 giờ đêm mà chưa về bà sẽ mở cửa đi ngủ. Ông chồng nghe thấy rất kinh hãi, từ đó trở đi ông chồng luôn về rất đúng giờ.
Ngẫm: Qua đó chúng ta có thể thấy những quy định khắt khe không thể ép buộc được lòng người, mà nó phải xuất phát từ lợi ích của người phải thực hiện thì mới có tác dụng.

02.

Gà con nói với mẹ: Mẹ có thể không đẻ trứng và đi chơi cùng con không? Gà mẹ trả lời: Không được, mẹ phải làm việc. Gà con lại nói: Nhưng mẹ đã đẻ rất nhiều trứng rồi. Gà mẹ trả lời: 1 ngày không đẻ trứng, dao thái thịt sẽ kề bên cổ, 1 tháng không đẻ trứng, thì chắc chắn mẹ sẽ phải nằm trong nồi.
Ngẫm: Bạn tồn tại bởi vì bạn tạo ra giá trị cho cuộc sống, bạn bị đào thải bởi vì bạn đã không còn giá trị. Giá trị của quá khứ không đại biểu cho tương lai, đó là lý do vì sao mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp tục cố gắng…

03.

Cây tre phải dùng 4 năm để mọc được 3cm, nhưng từ năm thứ 5 trở đi, nó có thể mọc 30cm mỗi ngày, chỉ trong vòng 6 tuần nó có thể mọc được 15m. Thực ra, cây tre đã sử dụng 4 năm đầu chỉ để phát triển bộ rễ.
Ngẫm: Đối với người hay sự việc thì cũng đều như thế, chúng ta không nên lo lắng phải làm nhiều mà không có hồi báo. Bởi vì khi chúng ta làm, chúng ta cho đi thì đây đều là giai đoạn cắm rễ. Đợi đến khi thời cơ đến, bạn sẽ vươn tới một tầm cao mà không ai dám ngờ tới.

Đôi khi làm nhiều việc thật căng thẳng, thật không dễ để cảm thấy thoải mái. Khi nhìn vào kết quả tuyệt vời nhất, đa phần mình còn chạnh lòng, rồi lại so sánh vẩn vơ. 
Thầy tôi có nói 1 điều: "Bạn không cần so sánh chương 1 của cuộc đời mình với chương 20 của cuộc đời người khác."

CÂU NÓI ẤY ĐÚNG ĐẾN TỪNG CHỮ!
Cuộc đời của mỗi chúng ta cũng như mỗi cuốn sách vậy. Chẳng quan trọng là trang sách ấy dày như nào, hay đến đâu, quan trọng nhất là cuốn sách ấy MANG GIÁ TRỊ ĐƯỢC ĐẾN BAO NHIÊU NGƯỜI.
Bạn là 1 cuốn sách, hãy bền bỉ hoàn thiện mình. Trước tiên hãy là một cuốn sách hoàn chỉnh đã, sau đó mình gọt dũa thay đổi ngôn từ sao cho cuốn hút người đọc.
Cố gắng phát triển con người mình nhanh nhất - cũng như viết xong cuốn sách một cách tốt nhất là một cách thông minh để tiết kiệm thời gian.

BẠN CÓ RẤT NHIỀU GIÁ TRỊ 
NẾU CHƯA PHẢI LÀ VẬT CHẤT THÌ LÀ VỀ TINH THẦN
VẪN CÓ 2 NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI CẦN BẠN.

P/s: Nếu có bất cứ khi nào tụt tinh thần, tôi lại nhìn bức ảnh này. Không phải bởi màu sắc mà bởi tinh thần của bức ảnh. 
Nếu xét về nghệ thuật bán lấy tiền - bức ảnh có thể được bán ĐẮT hoặc RẺ
Còn xét về tinh thần, nó vô giá so với tôi và nhiều người khác. Người đàn ông này chỉ cần xuất hiện đã đủ truyền cảm hứng cho người khác.
Anh ấy không có tay, không có chân, cũng chẳng nói lời nào. Vậy mà anh ấy vẫn giúp được mọi người.
VẬY THÌ CÓ LÝ DO GÌ KHIẾN BẠN NGHĨ BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC?

Bài viết cùng danh mục