Bíp kíp thần thánh giúp bạn học Tiếng Anh một cách dễ dàng

Nếu bạn đang học Tiếng Anh và cảm thấy lạc lõng trong một biển kiến thức, bạn không biết bắt đầu từ đâu? Lộ trình như thế nào? Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả nhất? Và hàng vạn các câu hỏi vì sao khác.

Bạn thân mến, có một điều bạn cần biết đó là việc học Tiếng Anh cực kì đơn giản. Và lộ trình học Tiếng Anh cũng giống như việc xây một ngôi nhà. Chúng ta cần xây đầy đủ và đúng theo thứ tự: đầu tiên xây MÓNG trước, sau đó đến TƯỜNG, và cuối cùng mới là lợp MÁI ở phía trên. Không ai xây nhà mà lại xây tường và lợp mái trước khi đào móng. Nếu xây nhà mà không có móng thì sẽ rất dễ đổ.

Và để ngôi nhà của chúng ta xây được càng cao và càng to thì móng phải càng vững và càng chắc. Tương tự như vậy với việc học tiếng Anh, để học tốt và có thể tự tin giao tiếp được thì bạn cần củng cố chắc nền móng cho việc học ngay từ đầu.

Vậy đâu là cái móng- nền tảng của việc học tiếng Anh? Hay nói cách khác bạn cần bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Nói đến đây, chắc bạn cũng nhận ra khi học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác thì Pronunciation hay phần phát âm chính là nền tảng mấu chốt, nền tảng quan trọng nhất, cái móng chắc nhất mà bạn cần xây ngay từ đầu. Bởi nếu khi phần âm của mình còn chưa đúng và chưa chuẩn thì khi bạn tập hoặc học thêm bất kỳ một từ nào, bạn cũng không thể nói chuẩn ngay được. Chưa nói được đúng và chuẩn thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn: Bạn nói người nước ngoài sẽ không hiểu và ngược lại khi họ nói chuyện với bạn, bạn cũng không hiểu người ta nói gì. Khi đó dù bạn có bao nhiều từ vựng đi chăng nữa, có giỏi ngữ pháp đến như thế nào thì bạn cũng gặp cản trở rất lớn khi phải nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh.Vậy nên nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe nói, trước khi học thêm bất kì điều gì hãy học và củng cố lại phần phát âm cho thật chắc và chuẩn trước nhé!

-----------------------------------------------

Nhận khóa học "Phát âm chuẩn Tiếng Anh" tại: https://thaki.vn/phat-am-chuan-tieng-anh/342

 

Bài viết cùng danh mục