Để giàu có hơn, bạn chỉ cần làm 5 điều sau

Đây là một số cách thực tế mà bạn có thể áp dụng để trở nên giàu có hơn:

1. Đầu tư vào chính mình

Những người thành công đều đầu tư thời gian, năng lượng, tiền bạc để cải thiện bản thân. Tôi từng bỏ tiền tham gia khóa đào tạo bán hàng năm 25 tuổi. Điều đó giúp khả năng kiếm tiền của tôi tăng vọt. Đầu tư vào chính mình là khoản đầu tư tốt nhất đối với mỗi người.

2. Làm công việc có cơ hội phát triển

Bạn nên gia nhập một công ty vừa phù hợp với khả năng lại vừa có cơ hội cho bạn phát triển. Tôi có những nhân viên làm việc gần 10 năm bởi họ nhận thấy tiềm năng của việc cải thiện kỹ năng cũng như thu nhập bình quân lên nhiều lần khi cống hiến nhiều năm tại công ty.
Hãy tìm công việc có thể giúp bạn phát triển kỹ năng và tăng thu nhập.

3. Trở thành chuyên gia

Đừng là một người bình thường, hãy trở nên xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó. Khi là một người có chuyên môn yếu hoặc trung bình, bạn sẽ phải vật lộn với đồng lương èo uột dù là trong bất cứ ngành nghề nào. Nhưng chỉ cần là chuyên gia, bạn đương nhiên sẽ được hưởng xứng đáng với năng lực. Tôi chưa gặp ai thành công mà không nỗ lực và hết mình với công việc.

4. Có nhiều nguồn thu nhập

Bạn sẽ khó giàu lên nếu không có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Trước tiên, hãy tăng thu nhập chính và thêm một số nguồn khác. Và tốt hơn hết, hãy tìm cách để những nguồn đó có mối liên hệ nhất định với nhau.

5. Đạt mục tiêu tiết kiệm

Sau khi đạt mục tiêu tiết kiệm nhất định, bạn có thể dùng số tiền còn lại để đầu tư. Ví dụ, hãy đặt mục tiêu dành dụm 100.000 USD. Tại sao ư? Bạn cần chứng minh với bản thân rằng bạn có khả năng kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Trên thực tế, nhiều người chỉ thực hiện được 1 trong 2 việc này.
Tiết kiệm đạt mức nhất định bạn mới nên dùng số tiền còn lại để đầu tư.
Một khi có thể kiếm và để dành tiền, bạn có thể bắt đầu xây dựng sự giàu có bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng hãy nhớ, dù đầu tư vào lĩnh vực nào, bạn cũng cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để tránh tổn thất không đáng có.

Theo Gia Vũ/Trí Thức Trẻ/CNBC

Bài viết cùng danh mục