ĐỪNG HY VỌNG CUỘC SỐNG SẼ TUYỆT VỜI HƠN NẾU BẠN CÒN CHƯA CÓ 6 THÓI QUEN CỐT LÕI NÀY

ĐỪNG HY VỌNG CUỘC SỐNG SẼ TUYỆT VỜI HƠN NẾU BẠN CÒN CHƯA CÓ 6 THÓI QUEN CỐT LÕI NÀY

________

Người giàu hay người nghèo cũng đều là người, không hơn, không kém. 80% các triệu phú đi lên từ tay trắng, một số triệu phú còn là người tàn tật, từng vô gia cư, chịu cảnh nghèo đói cho tới khi họ không thể chịu thêm được.

KHÁC BIỆT Ở CHỖ:

Người nghèo có thói quen nghèo nên họ mãi nghèo.

Người giàu có thói quen giàu có nên họ có thật nhiều tiền.

Đa phần người nghèo có suy nghĩ rất giống nhau và người giàu cũng như vậy.

Nhìn vào 6 thói quen dưới đây, bạn sẽ biết mình thuộc nhóm người nào để NHẬN DIỆN MÌNH sau đó đưa ra SỰ LỰA CHỌN. Trên đời này, không ai có thể bắt ai làm điều gì cả nếu người đó không muốn làm.

Không thế bắt người nghèo giàu lên cho đến khi họ biết họ phải thay đổi để trở thành người giàu.

NÊN NHỚ: chỉ có 2 loại người tồn tại trên thế giới này, quyền lựa chọn là ở bạn. Bạn có thể trở thành bất cứ nhóm người nào mình muốn.

Jack Ma đã lựa chọn

Steve Job đã lựa chọn

Shark Dzung Nguyễn đã lựa chọn

CÒN BẠN? BẠN ĐÃ LỰA CHỌN CHƯA?

 

6 THÓI QUEN PHẢI CÓ NẾU THỰC SỰ MUỐN CÓ MỘT CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI:

 

1/ ĐỌC SÁCH.

80% triệu phú tự thân trung bình đọc 60 cuốn sách 1 năm. Thomas Corley là một triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính cá nhân. Trong nghiên cứu về người giàu của mình, ông đã phỏng vấn 233 cá nhân siêu giàu (177 người trong số đó là triệu phú tự thân) với thu nhập ròng hàng năm đạt ít nhất 160.000 USD và tài sản ròng đạt từ 3,2 triệu USD trở lên.

Từ nghiên cứu này, ông đã phát hiện ra một số điều thú vị trong thói quen đọc sách của người giàu:

- 85% người giàu đọc từ 2 đến 3 cuốn sách về giáo dục và lập mục tiêu hàng tháng.

- 63% người giàu nghe các cuốn sách phát thanh để học tập trong lúc lái xe đến nơi làm việc.

- 88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách nâng cao hiểu biết và tích lũy kiến thức.

- 58% đọc sách về tiểu sử của những người thành công nổi tiếng.

- 51% đọc sách lịch sử.

 

2/ HỌC NGOẠI NGỮ.

Nếu bạn không chịu học ngoại ngữ từ bây giờ thì đồng nghĩa cơ hội tương lai của bản thân sẽ bị thu hẹp lại. Ngoại ngữ chính là chìa khóa vàng giúp bạn tự tin hơn khi bước ra thế giới.

 

3/ ĐI LÀM.

Dù bạn có học giỏi đến đâu mà kinh nghiệm xã hội cuộc sống không có thì tấm bằng cử nhân của bạn cũng chỉ là giấy. Đừng chỉ ngồi một chỗ học, hãy kiếm một công việc, chân tay cũng được, bàn giấy cũng được miễn là không phạm pháp. Bạn sẽ bất ngờ vì lượng kiến thức mình tiếp thu được đấy.

 

4/ THỂ DỤC THỂ THAO.

Các bạn trẻ bây giờ buồn cười ở chỗ thấy hình hot girl hot boy trên mạng 6 múi, vòng 1 vòng 3 nảy nở là thích mê tơi. Nhưng, đăng kí tập gym 1- 2 buổi là bỏ bê ngay tức khắc. Nếu các bạn có ước mơ làm ông nọ bà kia, đi khắp thế giới thì trước tiên bạn phải có sức khỏe đã. Cứ nằm lì trên giường thức khuya, dậy muộn, đảo lộn giờ giấc sinh hoạt thì sao mạnh mẽ nào để chống chọi gian khó cuộc đời.

 

5/ SẮP XẾP THỜI GIAN.

Thành hay bại cũng nằm ở cách quản lí thời gian. Người giỏi là người biết việc nào quan trọng, việc nào khó, việc nào nên làm trước việc nào không. Đừng làm trước quên sau, suốt ngày đi muộn, trễ deadline. Nếu bạn có những dấu hiệu này thì cần loại bỏ triệt để tận gốc.

 

6/ QUẢN LÝ TIỀN BẠC.

Nếu bạn chưa biết cách quản lý tiền, hãy sử dụng app ghi lại chi tiêu cá nhân cái gì nên mua, cái gì không sẽ giúp bạn tránh việc tiêu xài hoang phí. Đầu tháng rực rỡ, cuối tháng ngồi gặm mì tôm qua ngày thì bạn nên xem lại chi tiêu của bản thân.

 

Nguồn: Trí Thức Doanh Nhân

Bài viết cùng danh mục