[HỠI NHỨNG TRÁI TIM TUỔI 25, ĐỪNG NHỐT MÌNH TRONG CHỮ "SỢ"]

[HỠI NHỨNG TRÁI TIM TUỔI 25, ĐỪNG NHỐT MÌNH TRONG CHỮ "SỢ"]

Nếu bạn thấy mình như đang loay hoay trong một chiếc áo rộng, hoặc vật vã trong những đôi giày không vừa chân, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang cảm thấy bị mất phương hướng ở thời điểm quan trọng này trong đời.

1️⃣ Đừng mãi theo đuổi một công việc nhàm chán

Tôi thấu hiểu rất rõ việc bạn vừa mới đôi mươi và bạn cần một công việc để trang trải đủ các khoản tiền trên đời này. Cho nên bạn có thể chấp nhận một công việc làm trái ngành nghề mình được học trên giảng đường, cũng không sao hết!

Nhưng những công việc nhàm chán thường sẽ không đem lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. Những năm 20 tuổi của bạn trôi qua rồi, và bạn thì không nên cứ mãi sống chết với một công việc không làm cho mình vui vẻ và thỏa mãn.

2️⃣ Đừng để quá khứ trở thành vật ngáng đường

Những chuyện không hay hãy cho qua đi, những lối tư duy cũ rích cũng đừng nên cố chấp giữ lại. Đừng cố gắng nhét tất cả vào một cái rương và tự chặn nó trước con đường trưởng thành của mình.

3️⃣ Đừng để người khác quyết định bạn là ai

Đôi khi chúng ta rất dễ để mình phụ thuộc vào người khác và cho rằng đó là một loại hạnh phúc. Nhưng điều đó vô hình chung lại cuốn bạn vào cuộc sống và định hướng sống của người khác, và cuộc đời bạn chẳng để lại chút bản sắc cá nhân nào.

Lời khuyên dành cho tuổi 25 của bạn chính là: hãy có chính kiến, hãy biết ước mơ, và hãy đủ can đảm lẫn điên rồ để theo đuổi những gì mình thích. Vậy thôi!

4️⃣ Luôn khôn ngoan trong quản lý tài chính

Bước này thường là khó khăn đối với nhiều người ở tuổi đôi mươi. Bởi công việc có thể lúc thăng lúc trầm, các khoản nợ cũng thường bắt đầu chồng chất. Nhưng khi bạn đã ở độ tuổi 25, thì bạn không được phép đổ tại: tại công việc thu nhập thấp, tại chi phí cuộc sống quá đắt đỏ… Nếu có, chỉ là tại bạn không biết làm chủ đồng tiền của mình.

5️⃣ Quan tâm tới người khác nhiều hơn

Sự quan tâm của bạn dành cho người khác có thể sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Khi bạn trao đi sự yêu thương, bạn sẽ nhận về điều tương tự. Và nếu có ai đó lớn tuổi sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích, hãy cảm ơn họ vì điều đó.

Tuổi tác cũng chỉ là con số đếm, điều đó không nhất thiết phải được đo lường bằng tiền bạc, vật chất, hay chức tước ngoài xã hội. Điều quan trọng nhất vẫn là: bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc không?

Bài viết cùng danh mục