NẾU ĐỊNH ĐỔ LỖI CHO NGƯỜI KHÁC, HÃY GHI NHỚ CÂU CHUYỆN NÀY!

NẾU bạn cảm thấy cuộc sống quá khó khăn hãy nhớ rằng: Đau buồn chỉ là một lựa chọn mà thôi.

Xin kể câu chuyện về một chàng trai trẻ luôn luôn cảm thấy buồn chán, đến mức không thể có hứng học tập, làm việc. Một lần, chàng trai đã phàn nàn với người thầy giáo già về những khó khăn của mình và việc cảm thấy buồn chán khi học mãi mà không tiến bộ.

Vị thầy giáo nọ lẳng lặng đưa cho chàng trai trẻ một thìa muối và một cốc nước nhỏ. “Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi”. Chàng trai làm theo và thấy cốc nước mặn chát. Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó, đổ một thìa muối đầy xuống nước và yêu cầu chàng trai nếm thử. Nước trong hồ không mặn thêm lên, chàng trai nhận xét.

Lúc này, người thầy phân tích, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.

Ngọc Anh xin tặng bạn thêm một câu nói: "Cây càng cao đón gió càng lớn, càng danh vọng càng dày gian truân"
Khó khăn lớn, thành tựu nhiều, Thaki mong bạn luôn vững vàng! 

Bài viết cùng danh mục