Những anh hùng không cần áo choàng đang từng giờ dập lửa cứu Amazon.

Những anh hùng không cần áo choàng đang từng giờ dập lửa cứu Amazon.
Và đây là tất cả các cách để chúng ta có thể góp sức bảo vệ Amazon:

1. Chia sẻ thông điệp: Hãy giúp tất cả mọi người nhận ra tình trạng của Amazon hiện nay

Hãy chia sẻ bài viết này, hoặc các thông điệp về rừng Amazon lên mọi mạng xã hội mà bạn có. Chia sẻ với bạn bè, người thân, và kêu gọi sự lan tỏa đi khắp mạng xã hội, sao cho tất cả phải nhận ra rằng việc tàn phá rừng Amazon là điều không thể chấp nhận được.

Độ lan tỏa càng lớn, tính khẩn thiết càng cao và càng tạo sức ép cho những người có thẩm quyền có những hành động khẩn cấp để giải cứu khu rừng.

2. Quyên góp trực tiếp cho quỹ giải cứu rừng khẩn cấp của WWF
Trong bài viết của mình, WWF cho biết quỹ này sẽ được dùng như sau:

- Xác định và ưu tiên hỗ trợ những khu vực, cộng đồng chịu ảnh hưởng lớn nhất từ vụ cháy.

- Hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại từ "giặc lửa" rừng Amazon, và dự trữ cho trường hợp khẩn cấp.

- Nâng cao nhận thức về nạn tàn phá rừng tại Amazon

- Đòi hỏi, gây sức ép cho chính phủ Brazil về vấn đề siết chặt quy định liên quan đến bảo vệ rừng Amazon.

Đóng góp của mọi tấm lòng hảo tâm ở thời điểm hiện tại đều đáng quý. Bạn có thể trực tiếp đóng góp tại https://bit.ly/2PlGlh8

3. Ký vào đơn kiến nghị của WWF

Hiện tại, WWF đang kêu gọi chính phủ Anh Quốc, nhằm ưu tiên đưa vấn đề khẩn cấp của Amazon lên hội nghị G7 sắp tới, cùng bất kỳ chương trình nghị sự nào trên thế giới sau đó. Để bản kiến nghị được đưa ra xem xét, họ cần chữ ký của cộng đồng, càng nhiều càng tốt.

Tham gia đơn kiến nghị của WWF tại https://bit.ly/2HnYdBp

4. Tự trau dồi cho chính mình
Amazon không tự nhiên được xem là "Lá phổi xanh" của thế giới. Dù chỉ chiếm 1% diện tích bề mặt Trái đất, nhưng đó lại là hơn 1/3 số rừng mưa còn sót lại trên Trái đất. Và chúng ta đang không thể giữ được nó. Vậy nên, hãy tự trau dồi, tự thay đổi chính mình. Bạn càng hiểu về câu chuyện này bao nhiêu, bạn sẽ thấy rằng mình có thể đóng góp cho sự thay đổi thông qua rất nhiều việc thường ngày.

Đơn cử như trong vấn đề ăn uống. Ai cũng nghĩ rằng những gì mình ăn đều vô hại, nhưng thực ra ít nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường. Lý do là vì rất nhiều khu rừng đã bị dọn sạch để trồng cỏ, phục vụ cho chăn nuôi gia súc và trồng cây nông nghiệp. Dân số con người càng tăng, nhu cầu ăn thịt càng lớn, thì hiển nhiên rừng bị chặt sẽ nhiều hơn.

5. Hãy là một phần của sự thay đổi
Với bất kỳ ai có điều kiện, hãy đăng ký làm thành viên của WWF để hỗ trợ thảm họa đang xảy ra tại Amazon. Trong bài viết của mình, WWF cho biết họ đang làm việc với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và chính quyền địa phương tại Amazon, nhằm đảm bảo về sự cam kết bảo tồn khu rừng, cũng như ổn định lại vấn đề biến đổi khí hậu.

Một khối lượng công việc như vậy chẳng thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp từ cộng đồng.

#actforAmazon

Theo: Welearn

Bài viết cùng danh mục