NHỮNG CÚ ĐẤM CỦA CUỘC ĐỜI!

[NGHIÊM TÚC] - THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT

1. 29 tuổi, tình cờ đi khám thì thấy mình bị sỏi thận, cực kỳ bực bội, vì cái tuổi “sửu nhi” thế này mà đã bệnh tật như người già rồi, quyết định đặt việc thể thao mỗi ngày lên 1 tầm quan trọng cao hơn. Và quyết định đi học bơi, sau 20 năm trì hoãn. Nghiện món này từ đó đến giờ.

2. 33 tuổi - năm thảm họa về tiền bạc. Tự thấy mình cực chăm chỉ, thông minh, sáng tạo mà đẩy mình vào cảnh nợ nần, kéo cả gia đình phải chịu đựng cùng, nói chung là nhục toàn tập. Và phải quyết định thay đổi, hoặc là Chết, đúng nghĩa.

3. 35 tuổi, con trai đi học lớp 1, vui vui thế nào táng luôn 2 anh lớp 5 chỉ vì “hình như nhìn đểu định ngáng chân con”. Mình về suy ngẫm kinh lắm, đúng là cái sự dạy con nó không đơn giản, cái tính máu chiến, “thích động thủ” không có sẵn ở mỗi người, mà chỉ là vấn đề của một vấn đề khác. Mình phát hiện, vấn đề chính là Mình, và ra quyết định cho việc thay đổi. Kết quả tuyệt lắm luôn, con trai mình giờ đáng yêu kinh khủng.

4. Vài tuần trước, mình gặp 1 người anh, khoảng 50 tuổi, vừa trở về nhà từ bệnh viện sau 2 tuần hôn mê sau do cấp cứu bệnh Lao phổi không kịp thời. Chẳng là anh hút thuốc lá nặng, hơn 30 năm nay rồi, “dự định” bỏ nhiều năm nay chưa “chốt”. Và giờ anh quyết định bỏ, rất nhẹ nhàng và không khó khăn như nhiều lần trước, tiếc là ngắm nhìn anh ở hiện trạng, da bọc xương, đi bộ 30 mét là ngồi thở, mình e rằng không được quá 2-3 năm nữa...

👉 Bạn thấy đấy, loài người kỳ lạ kinh khủng, luôn cần những “THẢM HỌA” - những cú đấm thực sự vào giữa mặt, rồi mới ra những quyết định thay đổi.

Tệ hơn, có người bị đấm đến vài quả vỡ mặt rồi, mà còn không chịu thay đổi. Và cứ chờ cú đấm này đến cú đấm khác liên tiếp, một kiếp người qua nhanh lắm, rồi “Nếu ... Thì ...” khi cuối đời.

Những người thành công rút ngắn được thời gian đến đỉnh thành công, bằng việc đơn giản: HÌNH DUNG ra 1 cú đấm thực sự trong tương lai, nếu mình không thay đổi ngay lúc này.

Nguồn: Phạm Ngọc Anh (Mr.Why)

Bài viết cùng danh mục