SAI CŨNG ĐƯỢC, LẠC LỐI CŨNG ĐƯỢC. NHƯNG CUỘC ĐỜI MÌNH CÓ HẠN, BẠN ĐỊNH SAI VÀ LẠC LỐI ĐẾN BAO GIỜ?

"Lạc cũng là 1 hành trình.

Bạn đã bao giờ lạc chưa? Lạc đâu cũng được, lạc trên những chặng đi, lạc giữa một thành phố, hay đau khổ hơn là lạc giữa những con đường đời mình không biết chọn đi đường nào.

Tôi từng nghĩ việc lạc đường trên những chuyến đi thật đáng sợ.

Cảm giác phải cầm khư khư mọi thứ trong người, lo lắng chuyện gì xấu xí có thể xảy ra, và không biết mình sẽ đi đâu.

Nhưng những lần đi lạc ở Đức, ở Nhật chỉ khiến adrenaline chảy trong huyết quản vì xúc cảm thật tuyệt diệu. Cảm giác “được” lạc ở nơi nào đó xa lạ chỉ khiến ta thêm yêu việc xê dịch nhiều hơn, yêu những khoảnh khắc bất ngờ mà chuyến đi mang lại, và yêu những bài học về việc bất cẩn mình học được. Và sau cùng Cơ sẽ lạc đến những thành phố mình không ngờ tới, để trải nghiệm thêm phần thú vị.

“Lạc đường trên những chuyến đi cũng không đến nỗi tệ.” - tôi nghĩ.

Tôi cũng từng nghĩ việc “lạc” trên con đường đời, giữa những lựa chọn nghề nghiệp thật đáng sợ.

Cảm giác không biết mình có thành công hay không với quyết định sắp tới, rồi lỡ mình sai lầm sẽ ra sao, có phí thời gian hay không.

Nhưng những thất bại khi “lạc” sai đường đã cho tôi thêm nhiều bài học, những bài học đắt giá. tôi thấy yêu thêm việc lạc giữa muôn trùng lựa chọn. Sau mỗi lần sai lầm, tôi lại hiểu mình nên chọn gì và không chọn gì, học được cách quyết định sáng suốt hơn. Và rồi tôi được lạc vào con đường đời mà mình yêu thích, cái đích đến thật đẹp.

Và rồi tôi biết, ai cũng sẽ lạc, trên những chuyến đi, trên những con đường đời muôn lối. Thế nhưng cứ thoải mái mà lạc đi, vì biết đâu trong những lần lạc đó sẽ đưa bạn đến những đích đến bạn không ngờ tới, không dám chắc 100% đẹp đẽ hơn, nhưng trên hành trình đó bạn đã học đủ nhiều."

❤️ Trích "Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình" - Lý Thành Cơ.

Tiếng Anh cũng như vậy, bạn có thể học tiếng Anh theo cách mà bạn muốn những nếu có một lộ trình học đúng ngay từ đầu, có phải sẽ tiết kiệm thời gian hơn không?
------------------------------------------------
Tham khảo lộ trình học: https://thaki.vn/

Bài viết cùng danh mục