SỬA NGAY ĐIỀU NÀY NẾU BẠN MUỐN TỒN TẠI Ở BẤT KỲ ĐÂU!!

CHUYỆN HAI CON NGỰA

Có hai con ngựa, mỗi con kéo một chiếc xe, con ngựa phía trước chạy rất nhanh, còn con ngựa phía sau thường hay dừng lại. Thế là người chủ mang hàng hóa của xe phía sau chất lên xe phía trước. Chuyển hàng sang xong, con ngựa phía sau chạy nhanh lên phía trước. Nó nói với con ngựa phía trước rằng: " Vất vả cho anh rồi. Anh đổ mồ hôi rồi kìa. Nhưng anh càng cố sức thì ông chủ càng bóc lột anh hơn mà thôi."

Lúc đến quán nghỉ ngơi, người chủ suy nghĩ: "Bây giờ mình chỉ cần dùng một con ngựa, vậy thì nuôi hai con để làm gì? Chi bằng nuôi tốt một con, làm thịt con kia đi, còn thu về được thịt và một bộ da." Thế là con ngựa láu cá kia bị giết.

Bài học: Phải luôn chủ động làm việc nếu muốn vươn đến đỉnh cao sự nghiệp. Dù đối diện với khó khăn hay cảm giác nhàm chán bạn cũng phải dốc hết sức. Đến khi mọi thứ đã trở thành thói quen, bạn sẽ có được bộ máy hiệu quả nhất trong công việc, có được niềm vui và sự tôn trọng của mọi người.

P/S: Thành công cần nhiều yếu tố ngoài sự sự LIÊM CHÍNH nhưng trên tất cả, bạn cần phải là người TỐT và TRUNG THỰC trước.

P/S sâu hơn: Không có khả năng TEAMWORK thì sẽ dẫn tới hậu quả bất lợi cho tất cả mọi người. Một con ngựa bị thịt, con còn lại phải gánh vác hết tất cả.

Theo: Phạm Ngọc Anh (Mr.Why)

Bài viết cùng danh mục