THAM VỌNG KHIẾN TA ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG NHANH GẤP 30 LẦN!

Tôi rất thích hai chữ "tham vọng", tôi cảm thấy trong nó có cả một nội lực tiềm tàng, rực cháy, pha lẫn sự bồng bột của tuổi trẻ, ngang ngạnh đầy sức sống. Nó chính là nguồn năng lượng cuộc sống, chỉ cần giữ được lượng vừa đủ, mới có thể tạo đủ động lực, để chúng ta vươn xa trên đường đời. Tôi thích tất cả mọi thứ hừng hực khí thế, bao gồm cả tham vọng, cho dù đó là sự tham vọng có thể thiêu đốt con người.

Vậy mà nhiều người lại truyền đạt tới chúng tôi một quan niệm bằng nhiều hình thức: Hãy tiết chế tham vọng bản thân, đừng quan tâm tới danh lợi, sống một cuộc sống bình thường nhất là được rồi. Nếu như bạn là một con người không có năng lực, hài lòng với thực tại, vậy thì cứ sống vui vẻ trong sự bình thường đó đi. Tuy nhiên, nếu bạn có mơ ước, có năng lực, có sức bền, vậy thì xin bạn hãy tôn trọng niềm tham vọng của bản thân trước, nuôi dưỡng nó hàng ngày, đặt "coi thường danh lợi" sang một bên, đợi tới khi nào đạt được tất cả những thứ mình muốn, nó sẽ tự tìm đến với bạn. Ở thời điểm bản thân bạn chẳng có thứ gì, mà lại nghĩ tới chuyện "coi thường danh lợi", bạn thật nực cười, càng không có tư cách.

Có nữ sinh viên đại học năm ba nói với tôi rằng cô ấy coi thường tất cả những người nghĩ ra mọi cách để giành lấy học bổng, cảm giác họ chẳng khác nào chó săn mồi, tâm cơ trùng trùng, chắc chắn sau này không có tiền đồ tươi sáng. Sau đó, tôi lại hỏi cô ấy: "Vậy em không giành học bổng thì thường làm những gì ở trường?" Cô ấy đáp đầy an phận: "Em lên lớp học, đi dạo phố, gặp gỡ bạn bè, đây mới chính là cuộc sống đại học lý tưởng. Nếu như khi còn học đại học, trẻ tuổi thế này mà trong đầu lúc nào cũng nghĩ tới việc làm quan chức, kiếm nhiều tiền, thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Em còn giống như một sinh viên không?"

Thực ra, tôi rất muốn nói với cô nữ sinh viên đó rằng: Đợi tới khi bước ra khỏi cổng trường đại học, cô sẽ nhận ra rằng, người có tiền đồ nhất lại chính là những người thời còn đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay mỗi năm đều cố gắng giành lấy học bổng.

Người trẻ tuổi không cần thiết phải che giấu tham vọng của bản thân, muốn có tiền thì tự đi kiếm, muốn mua đồ đắt tiền thì kiếm tiền để mua, muốn sống ở các thành phố lớn thì mua vé tàu, không sống nổi thì dù phải lang thang đầu đường xó chợ cũng quyết không quay đầu.

"Tham vọng" đương nhiên không chỉ liên quan tới tiền bạc, mà còn có mối liên hệ chặt chẽ với ước mơ, thanh xuân và sức sống. Nói một cách đơn giản hơn thì bạn cũng có thể bắt đầu từ tầng nghĩa "tham vọng bằng vật chất" trước. Nếu như bạn dự định bắt đầu từ tầng nghĩa này, vậy thì tôi hy vọng bạn có thể kiên trì theo tham vọng chân chính của mình chứ không phào dần dần thoái trào.

Tiền bạc mang lại cảm giác an toàn rất lớn cho người trẻ, từ trước đến nay tôi chưa bao giờ ngại ngùng mà thừa nhận rằng tôi là người có tham vọng rất lớn về tiền bạc. Bởi vì tôi cần dùng nó để đáp ứng rất nhiều mong ước khác của mình, bắt đầu cuộc sống ở nhiều phương diện khác của mình.

Người trẻ tuổi đang ở thời kỳ mà thể lực và tinh lực dồi dào nhất, tiếp nhận và coi trọng tham vọng của mình, để nó trở thành vũ khí sắc bén của bạn.

Cre: CafeBiz

Bài viết cùng danh mục